Lịch thi THPT quốc gia 2017 vào ngày nào ?

18/10/2016 | 1810 | Thanh Tâm | Thi đại học và thi THPT quốc gia

Theo đó, Bộ dự kiến sẽ vẫn tiếp tục tiến hành kỳ thi THPT quốc gia 2017 để vừa xét tốt nghiệp vừa xét vào đại học, cao đẳng. Thời gian dự kiến của kỳ thi là vào hai ngày trong tháng 6/2017.

Lịch thi THPT Quốc gia 2017 sẽ diễn ra sớm hơn

Thông thường, theo các năm trước, kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra vào đầu tháng 7. Tuy nhiên, năm nay Bộ sẽ đẩy lịch thi sớm hơn vào khoảng giữa tháng 6.

Thời gian thi cụ thể các môn như sau:

  • Ngày 1:+ Sáng: thi Ngữ văn, tự luận, thời gian thi 120 phút+ Chiều: thi Khoa học tự nhiên, 60 câu trắc nghiệm 3 môn Lý, Hóa, Sinh, thời gian thi 90 phút
  • Ngày 2:+ Sáng: thi Toán, 50 câu trắc nghiệm, thời gian thi 90 phút; bài thi Ngoại ngữ; 40 câu trắc nghiệm, thời gian thi 60 phút+ Chiều: thi Khoa học Xã hội, 60 câu trắc nghiệm 3 môn Sử, Địa, Giáo dục công dân, thời gian thi 90 phút

lịch thi THPT quốc gia 2017

Rút ngắn thời gian thi THPT Quốc gia 2017

Căn cứ vào lịch thi trong dự thảo của Bộ GD&ĐT, thời gian thi 5 bài thi cũng như thời gian làm bài thi đều được rút ngắn hơn so với kỳ thi trước đó. Thí sinh chỉ phải dự thi trong 2 ngày. Như vậy, vừa giảm nhẹ quy trình cho các cụm thi, vừa giảm chi phí cho các thí sinh và phụ huynh.

Dự thảo đã được công bố chính thức, trước khi đưa ra quy chế năm 2017, Bộ GD&ĐT sẽ lấy ý kiến đóng góp của dư luận. Cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 Bộ sẽ công bố đề thi minh họa để thí sinh có định hướng ôn tập và chuẩn bị tâm lý cho kỳ thi năm 2017.

Môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Theo đó, Bộ GD&ĐT đã quyết định việc tổ chức kỳ thi với 5 bài thi cơ bản. Trong đó, có 3 bài thi độc lập: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp: Khoa học Tự nhiên (tổ hợp Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổ hợp Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với Giáo dục THPT; tổ hợp Lịch sử, Địa lí đối với GDTX).

Theo đó, các môn thi Tổ hợp có điểm từng môn thành phần sẽ được sử dụng để xét tuyển vào hệ Đại học và Cao đẳng theo khối thi truyền thống và và điểm toàn bài thi các môn sẽ phục vụ xét công nhận xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ theo tổ hợp môn thi, bài thi mới.

Hình thức thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên và Khoa học xã hội sẽ thi theo hình thức Trắc nghiệm khách quan; mỗi thí sinh trong cùng phòng thi sẽ được cấp một mã đề thi riêng; thí sinh làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm ; kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời Trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính; Bài thi Ngữ văn thi theo hình thức Tự luận theo cấu trúc cũ.

Mặc dù nhận được sự phản đối khá mạnh mẽ từ phía dư luận nhưng cuối cùng, dựa trên những tính toán của mình, Bộ GD&ĐT vẫn quyết định sẽ áp dụng hình thức thi Trắc nghiệm cho bài thi môn Toán. Đây có thể sẽ là tin gây ra “bão dư luận” trong thời gian tới.


Quan tâm nhiều